OKIALAU – HÀNH TRÌNH CỦA ĐAM MÊ VÀ KỲ VỌNG

Một trong những món ăn mình khoái nhất, dày công mày mò, tìm hiểu, ăn thử, nấu thử, nấu lại cho đến khi ưng ý mới thôi đó là món LẨU.

Mình nhớ vào những năm 1989 – 1992, bữa tiệc nào mà có món lẩu thì sang lắm! Thật ra, khi đó lẩu chính xác là món canh trong bàn ăn dịch chuyển thành món lẩu nơi bàn tiệc nhờ cái bếp lẩu cù lao. Từ đây, người ta không bày bàn tiệc theo kiểu bày hết thức ăn lên bàn, mà đãi tiệc theo món như Menu món Tây

  • Món khai vị
  • Món ăn chơi
  • Món ăn chính
  • Món lẩu
  • Món tráng miệng

Khi dọn tới món lẩu thì rất sang: Cái bếp cù lao than hồng đặt giữa bàn, nước lẩu trong bếp đang nóng, đậy chiếc nắp đặc trưng của bếp cù lao. Xung quanh là đĩa bún, chén nước chấm, là đĩa rau, đĩa thịt hay đĩa cá, đĩa tôm… ăn tới đâu, bỏ thức ăn vào nồi lẩu tới đó, chờ sôi lên là ăn được. Thức ăn vừa chín tới, nóng hổi, rau vừa sôi bùng lên xanh mướt, nhất là hải sản, vừa chín tới thì ngon tuyệt! Đẹp lắm! lại còn đảm bảo giữ nguyên chất dinh dưỡng. Thời đó khó khăn, thiếu thốn nên tuy món lẩu rất đơn giản về mặt nguyên liệu (so với hiện nay), nhưng sao nó ngon lạ lùng!

Món lẩu được bày biện cầu kỳ là thế nhưng việc chế biến lại đơn giản hơn nhiều. Có lẽ vì thế, lẩu trở nên quen thuộc đến nỗi người ta xem nó như một món ăn phổ biến trong các thực đơn đãi tiệc. Sau này món lẩu được dùng như những món ăn thường ngày trong bữa cơm gia đình mà không cần tìm hiểu nguồn gốc của nó từ đâu.

Ngày nay, nói về độ đa dạng và nhiều phiên bản thì lẩu là đứng nhất. Chỉ cần thay đổi món ăn kèm hay nước dùng, thậm chí, món ăn kèm là những món ăn nhập khẩu thì có thể cho ra nhiều món lẩu khác nhau.

Khi xã hội phát triển, thúc đẩy sự giao lưu kinh tế văn hóa, nền ẩm thực cũng có cơ hội “giao lưu”. Một số các món lẩu truyền thống nổi tiếng từ các quốc gia khác du nhập vào Việt Nam làm cho món lẩu vốn đã phong phú càng trở nên vô cùng đa dạng, đa màu sắc, đa hương vị. Và vì thế mình thỏa sức ăn, nghiên cứu và sáng tạo món này…

Rồi chúng mình chọn kinh doanh mặt hàng này với cái tên dễ thương, dễ mến, dễ gọi là OKIALAU

Khi mình chọn kinh doanh mặt hàng này, ưu tiên hàng đầu của Okialau là

  • Thức ăn phải rõ nguồn gốc
  • Bảo quản đúng quy trình về nhiệt độ, thời gian, vệ sinh an toàn thực phẩm
  • Phục vụ những người thực sự yêu thích món ăn hoặc thích khám phá ẩm thực
  • Sự sáng tạo trong cách chế biến
  • Giá thành phù hợp với nhiều đối tượng thực khách

Vì đây là bước đầu của hành trình kinh doanh, Okialau sẽ nỗ lực bám theo những gIá trị chúng mình đã chọn. Minh kỳ vọng Okialau của mình góp một phần vào menu hàng ngày của gia đình Việt Nam, vào công trình sáng tạo của ngành ẩm thực Việt Nam đặc biệt là kho tàng món lẩu Việt Nam.

One thought on “OKIALAU – HÀNH TRÌNH CỦA ĐAM MÊ VÀ KỲ VỌNG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Contact Me on Zalo
0769.721.678